Công nghệ in 3D giúp ông bố thực hiện ước mơ sở hữu siêu xe Aventador S của con trai chỉ với 400 triệu.

Sự phát triển của công nghệ in 3D thật tuyệt vời khi đã giúp người cha thực hiện được ước mơ sở hữu siêu xe đình đám nhà Lamborghini của cậu con trai chỉ với 400 triệu đồng.

Lamborghini Aventador S được ra mắt vào tháng 3/2017 và trở thành một siêu phẩm mà bất cứ chàng trai mê xe nào trên thế giới cũng ao ước. Nhưng với giá trị lên tới 40 tỉ đồng thì ước mơ đôi khi vẫn chỉ là ước mơ mà thôi. Vậy mà mới đây ở Mỹ, ước mơ của một chàng trai đã trở thành sự thật khi cha anh ta, nhà vật lý học Colorado Backus, đã tặng anh ta một chiếc xe Aventador S. Đặc biệt hơn chiếc xe chỉ có giá bằng 1/100 giá trị thực tế. Và tất nhiên rồi, 400 triệu bạn không thể sở hữu một chiếc Lamborghini thật sự. Chính xác thì ông Backus đã làm cho con trai mình mô hình chiếc xe  Aventador S có thể lái được bằng công nghệ in 3D.

Biết được mong muốn cháy bỏng được sở hữu Aventador S của cậu con trai, ông Backus đã vận dụng mọi sự sáng tạo và hiểu biết về kĩ thuật của mình để làm món quà đặc biệt này. Lúc đầu, Backus dự định sẽ cắt thép làm thân xe và gỗ làm khung xe. Nhưng sau đó, ông phát hiện ra công nghệ 3D có thể giúp ông làm ra mô hình này dễ dàng và nhanh chóng hơn. Và thế là từ một người không có kiến thức gì về in 3D, cũng không có kiến thức gì về việc chế tạo ô tô, Backus tự học hỏi và tìm kiếm những kiến thức cần thiết bằng cách xem các video trên Youtube sau đó lên kế hoạch và cùng con trai thực hiện. 

Backus đã đầu tư 3 chiếc máy in 3D cỡ nhỏ. Ông tự mày mò vẽ từng mảnh Panel thân xe, đưa vào phần mềm Solidwords sau đó in ra và ghép lại vào khung thép. Để tăng độ bền và hạn chế những vết dán nham nhở, Backus sử dụng sợi Kevlar để bọc phần thân xe. 

Một chiếc xe có thể chạy được thì không thể thiếu được phần động cơ. Backus đã mua động cơ V8 từ chiếc xe Corvette đời 2003 để thay thế cho động cơ 6.5l V12 của con Aventador S thực sự. 

Backus chia sẻ rằng: chi phí để hoàn thành ước mơ này vào khoảng 400 triệu. Ngoài các chi phí dành cho khung xe, động cơ ông còn phải mua thêm các chi tiết khác như vô lăng,cần gạt nước,..

Có lẽ cho dù chiếc xe chỉ là mô hình của Aventador S đáng mơ ước thì nó cũng quá đủ cho cậu con trai của Backus tự hào vì sự nỗ lực của người cha tuyệt vời.

Đinh Phương - 3DP tổng hợp.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Viết Bình luận