Tượng David Vanquishing Goliath
Tượng David Vanquishing Goliath
Tượng David Vanquishing Goliath
Tượng David Vanquishing Goliath
Tượng David Vanquishing Goliath
Tượng David Vanquishing Goliath
Tượng David Vanquishing Goliath

Tượng David Vanquishing Goliath

Mã SP
Chọn số lượng

Lưu ý trước khi đặt in 3D:

  • Kích thước mẫu: Bạn có thể in ra mẫu với bất kỳ kích thước nào bạn muốn. Hãy cho chúng tôi biết kích thước của mẫu mà bạn muốn in trong phần ghi chú của đơn hàng.
  • Giá dịch vụ in 3D: Giá in 3D được tính theo khối lượng vật liệu và công nghệ in. (xem báo giá in 3D chi tiết)
  • Chỉnh sửa file trước khi in: Bạn có thể yêu cầu chỉnh sửa bất kỳ chi tiết nào của file trước khi in Hãy gọi hotline/zalo 0966 415 965 để nhận tư vấn cụ thể về phương án chỉnh sửa, báo giá và tiến độ thực hiện.

Chuyện kể rằng dân tộc Israel tiếp tục bị người Philistine quấy phá sau khi Samson qua đời. Dân chúng cầu xin vị ngôn sứ Samuel của Chúa ban cho họ một vị vua để có thể phán xử và dẫn dắt họ chiến thắng kẻ thù. Vậy là Thiên Chúa, dù phật lòng khi cho rằng người Israel đang khước từ ngài, vẫn chỉ dẫn cho Samuel bổ nhiệm Saul lên làm vị vua đầu tiên của nước Israel và xức dầu ban thần khí thánh linh cho hắn. Saul là một vị vua có tài, đánh bại được quân xâm lăng, nhưng lại phạm nhiều giới răn của Chúa, vì vậy thần khí sớm rời khỏi Saul, và Chúa lệnh cho Samuel đi tìm một vị vua mới.

Samuel tìm đến gia đình của ông Jesse cháu nội bà Ruth. Ông có tám người con, trong đó con út David là một cậu bé thiếu niên chăn cừu nhỏ tuổi nhưng rất gan dạ và can trường. Thiên Chúa nhìn ra khí chất của cậu và lệnh cho Samuel xức dầu cho David, ban cho cậu thần khí của ngài. Samuel cũng gởi David tới cung điện chơi đàn cho Saul, khiến hắn khuây khỏa và quý mến cậu bé, giao cho cậu làm nhiệm vụ trông vũ khí.

Lúc bấy giờ quân Philistine đối đầu với quân Israel ở thung lũng Elah. Saul cho quân dàn trận, nhưng bên Philistine chỉ gửi một dũng sĩ duy nhất ra thách đấu. Đó chính là gã khổng lồ Goliath. Gã cao gần ba thước, đội chiếc mũ đồng to thật to và mặc chiếc áo giáp khổng lồ bọc lấy bộ vai đồ sộ. Ngày qua ngày hắn diễu hành trước mặt Saul, gào lên thách đấu giương oai, nhưng quân sĩ Israel không một ai dám bước ra đối mặt. Cho đến một ngày David tình cờ mang lương thực đến cho các anh cũng tham gia đánh trận. Trông thấy cảnh binh sĩ run rẩy trước gã khổng lồ, cậu xin vua Saul cho cậu ra trận, từ chối mang mọi vũ khí và giáp trụ mà chỉ cầm trong tay một dây ná. Cậu đối mặt với Goliath và dùng dây quăng một hòn đá đúng vào yếu huyệt giữa hai mắt hắn khiến hắn lảo đảo lăn kềnh ra. Nhân cơ đó cậu rút gươm của hắn ra và chém đầu gã khổng lồ hung ác. Quân Israel thừa thế xông lên đánh bại người Philistine.

Sự thành công của David được người đời ngưỡng mộ, khiến Saul ghen tị thù hằn và dăm lần bảy lượt tìm cách hãm hại và gián tiếp giết chết cậu. Hắn trở nên điên loạn và người Philistine nhân cơ đó quay lại xâm lược, giết chết cả Saul và con trai Jonathan của hắn trên chiến trận. David lúc này đã trưởng thành, được tôn lên làm vua và quét sạch quân giặc khỏi bờ cõi.

Dưới quyền cai trị của David, nước Israel thịnh vượng và trở thành một thế lực đáng gờm. Về sau, David mê đắm nàng Bathsheba vợ của tướng dưới quyền nên sai vị tướng đó vào một trận tuyến nguy hiểm khiến anh ta thiệt mạng, nhân đó ông lấy bà quả phụ làm vợ. Chính vì thế Chúa trừng phạt David khiến đứa con đầu lòng của ông và Bathsheba chết yểu, nhưng vì ông ăn năn mà Chúa ban cho họ đứa con khác, đặt tên là Solomon. Đó chính là đứa con sẽ kế vị David khi ông qua đời – vua Solomon thông thái.

Tác phẩm được trưng bày tại Musée des Augustins.

DỊCH VỤ TẠO MẪU