Nga: Ứng dụng công nghệ in 3D để sản xuất máy bay trực thăng

Không bỏ qua những ứng dụng tuyệt vời của công nghệ in 3D, công ty Trực thăng Nga quyết định sẽ sử dụng nó là một công cụ để  sản xuất và thiết kế 30 bộ phận và chi tiết khác nhau của máy bay trực thăng vào năm 2020.

Năm 2016, hãng hàng không Airbus đã lần đầu tiên sản xuất thành công chiếc máy bay Thor không người lái bằng công nghệ in 3D. Thor được coi như là chiếc máy bay tiên phong cho xu hướng hàng không mới trong tương lai. Công nghệ in 3D một lần nữa khẳng định được những đặc điểm ưu việt của mình trong ngành chế tạo khi tiếp kiệm được nhiều thời gian, năng lượng và tiền bạc cho việc sản xuất. 

Máy bay Thor không người lái  được hãng Airbus sản xuất đầu tiên bằng công nghệ in 3D

Để sản xuất bộ phận trên máy bay trực thăng là khá phức tạp, theo ông Shibitov giám đốc điều hành của công ty trực thăng Nga chia sẻ: "Năm nay chúng tôi đang hoàn thiện việc tái thiết kế khoảng 30  bộ phận và chi tiết khác nhau sẽ được sản xuất bằng công nghệ 3D. Các bộ phận này hiện được sản xuất bằng nhiều phương pháp khác nhau như đúc, đục lỗ hoặc gia công. Theo kế hoạch của chúng tôi, quá trình này sẽ bắt đầu vào năm 2020".

Đây là lần đầu tiên, Nga áp dụng công nghệ in 3D vào việc chế tạo các bộ phận của máy bay trực thăng nên có những kế hoạch rất tỉ mỉ và chi tiết được đặt ra. Các bộ phận được in 3D sẽ thiết kế thật kĩ lưỡng và trải qua nhiều cuộc kiểm nghiệm khắt khe trước khi đưa vào lắp ráp. Các bộ phận được sản xuất bằng công nghệ in 3D sẽ phải bằng hoặc vượt trội hơn những đặc tính của bộ phận được chế tạo bằng các phương pháp khác.

Hi vọng trong tương lai, công nghệ in 3D sẽ được ưa chuộng và phát triển trong ngành sản xuất máy bay trực thăng. Vì công nghệ in 3D giúp làm giảm trọng lượng và chi phí của máy bay trực thăng 

Đinh Phương - 3DP tổng hợp.

 

 

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Viết Bình luận