Nhật Bản: Chén tương trở thành tác phẩm nghệ thuật nhờ công nghệ in 3D

Qủa thật là rất thú vị khi bạn đến quán ăn và với một động tác rất nhỏ là rót nước tương. Sau đó, bạn lại thấy một tác phẩm nghệ thuật ở trong chén tương.

Nói về ẩm thực Nhật Bản, không thể nói về sự sáng tạo trong việc trang trí các món ăn. Đối với người Nhật món ăn không chỉ cần ngon mà còn phải thật đẹp.Họ tỉ mỉ cho từng chi tiết nhỏ của một món ăn. Có lẽ chúng ta không quá lạ lẫm với những đĩa shushi được bày một cách rất cầu kì và bắt mắt. Nhưng đối với người Nhật thế vẫn chưa đủ, ngay cả đĩa rót tương cũng phải đặc biệt. 

Với sự phát triển của công nghệ in 3D cùng với những ứng dụng tuyệt vời thì thật là thiếu sót nếu không biến nó trở thành một công cụ sáng tạo trong ẩm thực. Biết được điều đó, một studio thiết kế của Nhật Bản đã nỗ lực trong việc tạo ra thực phẩm in 3D. Và sản phẩm của họ sáng tạo ra là những chiếc đĩa đựng tương in chìm, khi rót tương vào đĩa thực khách sẽ nhìn thấy một bức tranh tuyệt đẹp.

Những chiếc đĩa được in 3D này được lấy cảm hứng từ các địa danh nổi tiếng của Nhật Bản (Núi Phú Sĩ, đền thờ Itsukushima...) và những chú cún, mèo con dễ thương. Một chiếc đĩa được bán trên trang ReDeStu với giá 1.080 yên tương đương 234.000 đồng.   

 

Thật sự, công nghệ in 3D đang từng ngày đi vào cuộc sống. Từ những ứng dụng đầu tiên cho ngành kĩ thuật, nghiên cứu khoa học, y học và đến giờ là nghệ thuật và ẩm thực. Với sự tiến bộ vượt bậc, sự đa dạng trong việc sử dụng chất liệu in. Chúng ta có quyền hi vọng ngoài chiếc đĩa đựng tương thần kì sẽ có nhiều sản phẩm thú vị nữa được làm ra nhờ công nghệ in 3D, biến những sản phẩm bình thường trong đời sống thành những tác phẩm nghệ thuật và khiến cuộc sống trở nên phong phú hơn. 

                                                                     Đinh Phương - 3DP tổng hợp.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Viết Bình luận